Mục lục

  Live stream trên Facebook page Brands Vietnam là một định dạng social post cao cấp chỉ dành cho các Đối tác thân thiết và các sự kiện đặc biệt, có quy mô lớn trong lĩnh vực Marketing / Kinh doanh và Sáng tạo.

  Hình thức

  Chúng tôi chỉ chấp nhận hình thức Cross-live. Đây là hình thức đăng chéo video phát trực tiếp từ Facebook page của bạn lên Facebook page của Brands Vietnam.

  Lợi ích

  • Tổng số lượt view và người xem được cộng dồn vào livestream gốc của bạn.
  • Người theo dõi Brands Vietnam sẽ nhận được thông báo đang có live stream
  • Mức độ tương tác và view cao hơn các định dạng khác
  • Live stream sẽ được ghim lên đầu trang trong ngày có sự kiện
  • Live stream sẽ trở thành một post video trên Brands Vietnam sau sự kiện và có thể xem lại như các video bình thường
  • Bạn có thể tạo được tệp người đã xem video live stream đó cho các mục đích tiếp thị lại trong Trình quảng cáo của Facebook.

  Quy trình

  I. Kết nối 2 team Quản trị viên của 2 Trang

  Live stream là một công việc cần tính nhanh và tức thời, do vậy, hãy chủ động kết nối với 2 team Quản trị viên Trang của bạn và Brands Vietnam. Bạn có thể kết nối qua các hình thức:

  • Group chat trên iMessage (iPhone / iPad / Macbook)
  • Group chat trên Zalo
  • Số điện thoại trực tiếp và email

  II. Thiết lập mối quan hệ đăng chéo

  Để thiết lập mối quan hệ đăng chéo, bạn phải là Quản trị viên Trang. Những vai trò khác trên Trang không thực hiện được các bước sau đây.

  1. Nhấp vào Cài đặt ở đầu Trang.
  2. Nhấp vào Đăng chéo ở cột bên trái.
  3. Bắt đầu nhập URL Facebook của Brands Vietnam hoặc tên của Trang là Brands Vietnam và chọn từ danh sách đang hiển thị.
  4. Đối với video Trực tiếp, hãy chọn xem bạn muốn hay không muốn:
   4.1. Cho phép Trang kia đăng chéo video trực tiếp của họ lên Trang của bạn mà không cần phê duyệt thêm.
   4.2. Yêu cầu video trực tiếp đăng chéo của Trang khác phải được một trong các quản trị viên hoặc biên tập viên của bạn phê duyệt thì mới cho đăng chéo lên Trang của bạn.
  5. Nhấp vào Tiếp.
  6. Nhấp và sao chép liên kết xác nhận để gửi cho quản trị viên của Brands Vietnam.

  Hướng dẫn thực hiện này có thể thay đổi phụ thuộc vào các bản cập nhật giao diện của Facebook, tuy nhiên về nguyên lý sẽ không thay đổi. Nếu bạn thấy có vẻ chưa cập nhật, hãy xem hướng dẫn gốc của Facebook với ngôn ngữ mà bạn thích.

  III. Gửi trước nội dung của Live stream

  Để đảm bảo tính chất chuyên nghiệp của hình thức Live stream trên Brands Vietnam, chúng tôi yêu cầu quyền kiểm duyệtđiều chỉnh nội dung cho phù hợp khi đăng tải trên Trang của chúng tôi.

  Nội dung cần gửi bao gồm:

  • Tiêu đề Live stream
  • Mô tả Live stream (description, caption)
  • Ảnh đại diện cho live stream (thumbnail)
  • Thời gian phát live stream

  Vui lòng gửi nội dung trên trước tối thiểu 1 ngày làm việc. Nếu trễ hơn, chúng tôi có quyền đăng live stream trễ hơn so với lịch phát dự kiến hoặc thậm chí từ chối đăng live stream.

  IV. Test Live stream

  Để đảm bảo mọi thứ hoạt động tốt, không có gì phát sinh, chúng tôi đề xuất test live stream trước và xác nhận tình trạng hoạt động của cả 2 team. Vui lòng thông báo thời gian test để chúng tôi kịp thời phối hợp.

  V. Kết nối thông suốt trước và trong Live stream

  Cả 2 team cần đảm bảo kết nối thông suốt qua điện thoại, group chat và mọi người đều đang active để kịp thời phát live stream cũng như giải quyết các sự cố phát sinh, ngắt live stream giữa chừng…

  Q&A

  1. Brands Vietnam có thể thêm chúng tôi vào Trang để tự phát live stream được không?

  Không, chúng tôi rất tiếc. Vì lý do bảo mật, tính ổn định của Trang và Trình Quản lý Quảng cáo Facebook, Brands Vietnam không chấp thuận thêm bất kỳ cá nhân / tổ chức nào vào Trang với bất kỳ vai trò gì.

  2. Brands Vietnam có hỗ trợ quảng cáo Live stream không?

  Rất tiếc tính năng quảng cáo live stream hiện chưa có sẵn cho Trang Brands Vietnam.

  3. Brands Vietnam có hỗ trợ phát Live stream trên kênh YouTube hoặc các Kênh, Trang khác trong hệ thống không?

  Với số lượng người theo dõi thấp hơn đáng kể so với Facebook, cũng như độ phức tạp và tính năng của các nền tảng khác, trong hầu hết các trường hợp, chúng tôi chỉ chấp nhận phát Live stream trên Trang Facebook Brands Vietnam mà thôi. Các nền tảng khác chỉ được hỗ trợ rất giới hạn và tùy vào quy mô / host của sự kiện.

  4. Brands Vietnam có hỗ trợ thực hiện Live stream tại hiện trường, sự kiện hay không?

  Với nguồn lực giới hạn, chúng tôi chưa thể cung cấp dịch vụ thực hiện / ghi hình live stream ở cấp độ chuyên nghiệp, đáp ứng những yêu cầu khắt khe của các đối tác. Do vậy, ở thời điểm hiện tại, chúng tôi chỉ hỗ trợ phát chéo live stream và chúng tôi cũng không tham gia vào quá trình live stream tại hiện trường.

  Liên hệ

  Nếu có thắc mắc nào khác hoặc cần thảo luận, kết nối nhân sự phụ trách live stream ở phía Brands Vietnam… Vui lòng gửi email về [email protected] và CC thêm [email protected].

  Chúc Quý đối tác có một buổi Live stream chuyên nghiệp, hoành tráng.

  in Dịch vụ Branded Content
  Bài viết này có hữu ích cho bạn không?